Bộ khung tối ưu của tuyển Việt Nam

Sau giai đoạn thử nghiệm, HLV Philippe Troussier gần như đã có trong tay bộ khung tối ưu cho ĐT Việt Nam ở 2 trận đấu đầu tiên tại VL thứ 2 World Cup 2026.

1. Thủ môn

Đặng Văn Lâm chắc chắn sẽ là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của ĐT Việt Nam. Người gác đền sinh năm 1993 có kinh nghiệm trận mạc dày dặn và luôn cho thấy phong độ ổn định với nhiều pha cứu thua xuất sắc cả tại ĐTQG lẫn màu áo CLB.

Rõ ràng, xét về kinh nghiệm thi đấu quốc tế, những cái tên còn lại là Nguyễn Đình Triệu và Nguyễn Văn Việt còn thua rất xa so với “Lâm Tây”. Trong bối cảnh một nhân tố Việt kiều khác là thủ môn Filip Nguyễn chưa thể nhập quốc tịch Việt Nam, người gác đền thuộc biên chế Bình Định sẽ là lá chắn vững chắc được chờ đợi sẽ tỏa sáng ở 2 trận đấu tới.

2. Hậu vệ

Theo sơ đồ 3-4-3 và triết lý kiểm soát bóng quen thuộc mà ông Troussier đang xây dựng,

– Quế Ngọc Hải:

chính là thủ lĩnh tinh thần nơi hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam. Trung vệ sinh năm 1993 vẫn duy trì phong độ tốt và nhận nhiều sự tin tưởng của vị “Phù thủy trắng”

– Bùi Hoàng Việt Anh

Bùi Hoàng Việt Anh đang có phong độ cao trong màu áo của CAHN sẽ là sự lựa chọn tối ưu bên cạnh “Hải Quế

– Phan Tuấn Tài

Nhân tố cuối cùng có thể được trao cơ hội trong sơ đồ 3 trung vệ là Phan Tuấn Tài. Cầu thủ trẻ sinh năm 2003 đang ngày càng chững chạc và đã đá chính trong cả 3 trận đấu của Những chiến binh Sao Vàng trong tháng 10.

3. Tiền vệ

– Nguyễn Thái Sơn

Có lẽ HLV Trouser đang ưu tiên cho một nhân tố giàu năng lượng, có khả năng hoạt động không biết mệt mỏi ở vị trí tiền vệ trung tâm vào thời điểm hiện tại. Về điểm này, sao mai Nguyễn Thái Sơn lại được đánh giá cao hơn cả những người đàn anh giàu kinh nghiệm khác.

– Nguyễn Tuấn Anh

Nguyễn Tuấn Anh là cầu thủ không thể thiếu trong sơ đồ của HLV người pháp

– Đỗ Hùng Dũng

– Đỗ Hùng Dũng thiên về phòng ngự phía sau Tuấn Anh là rất cần thiết, tuy nhiên lúc cần thiết anh vẫn có thẻ dâng cao.

– Trương Tiến Anh

Tiến Anh có sức rướn tốt, có thể dâng cao bó vào khi cần thiết, ở CLB Viettel anh thi đấu vị trí tiền đạo. Do đó, Tiến anh thích hợp trong sơ đồ tấn công của HLV Trouser.

4/ Tiền đao:

– Nguyễn Hoàng Đức

Hoàng Đức là cầu thủ không thể thiếu của HLV người Pháp cũng như dưới thời Park Hang Seo. Anh có kỹ thuật cùng tầm nhìn bao quát cực tốt, thi đấu đa năng. Hoàng Đức có thể thi đấu tiền đạo và cả vị trí tiền vệ tấn công. Trong sơ đồ ưa thích 3-4-3 của HLV Trouser thì Hoàng Đức là một tiền đạo lùi hổ trợ cho những tiền đạo khác bằng những đường chuyền sắc bén cũng khả năng giữ bóng cầm trịch trận đấu.

– Phạm Tuấn Hải

Tuấn Hải càng lướt tốt, có khả năng khuấy đảo nơi hành lang cánh, là sự lựa chọn hợp lý bởi khả năng dứt điểm của anh cũng rất tốt.

– Nguyễn Văn Toàn

Văn Toàn là cầu thủ tốc độ nhất của Việt Nam hiện nay. Văn Toàn thích hợp trong trường hợp Việt Nam gặp các đội bóng mạnh phải co về phòng ngự, khi phản công thì Văn Toàn sẽ phát huy tốc độ của mình. Tuy nhiên, khả năng dứt điểm cần được cải thiện hơn.

Đây là đội hình tối ưu nhất hiện nay, tuy nhiên tùy vào phong độ cầu thủ và tùy từng trận đấu mà BHL chọn ra những cầu thủ phù hợp nhất!

1 Trackbacks / Pingbacks

  1. Noroxin

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*