Chiến thuật HLV Trouser

HLV Trouser ắc hẳn có một chiết lý bóng đá khác so với HLV Part trước đây. Với sơ đồ chiến thuật 3-4-3 rỏ ràng đây không phải là một sơ đồ phòng ngự, ông muốn các cầu thủ phải chơi đôi công trước mọi đối thủ vì theo ông muốn đánh bại được đối thủ thì phải tấn công, cũng giống như câu “phải vào hang hổ mới bắt được hổ”.

Triết lý bóng đá của HLV người Pháp đòi hỏi các cầu thủ phải có kỹ thuật, khả năng giữ bóng, đi bóng cực tốt và cả tư duy, khả năng quan sát trên sân một cách tổng quát và nhanh. Tất cả những yếu tố trên là cần phải có của một cầu thủ giỏi, nếu chúng ta muốn ra đấu trường châu lục thì bắt buộc chúng ta phải làm cho được bằng mọi cách!

Vậy tại sao gần đây các trận đấu của Việt Nam đều thất bại? Phải chăng các cầu thủ không thực hiện đúng chiến thuật HLV đề ra?

Các cầu thủ vẫn tuân thủ theo chiến thuật HLV nhưng do còn trong giai đoạn thử nghiệm và việc thi đấu với các đội bóng mạnh hơn như Hàn Quốc hay Uzbekistan thì kỹ thuật ta không bằng họ nên không thể giữ bóng cũng như khó có thể qua người được, khả năng quan sát tổng thể của chúng ta cũng chưa thành bản năng, từ đó dẫn đến bế tắt và không tấn công được, hệ quả là chúng ta thua.

Các trận đấu vừa qua là các bài thực tập nên chưa thể trơn tru, rồi đây chúng ta sẽ dần nhuần nhiễn hơn khi gặp đối thủ yếu hơn và sẽ lợi hại hơn khi gặp các đối thủ mạnh!

Rồi chúng ta sẽ bước ra được đấu trường châu lục cạnh tranh sòng phẳng với các anh hào Châu Á!

Hãy tin tưởng vào HLV Trouser !

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*