Thiếu vắng Hoàng Đức (chiến thuật kỳ lạ của HLV Trouser)

Trong trận chiến giữa Việt Nam và Iraq hôm qua. HLV Trouser đã chuyển sang chiến thuật phòng ngự phản công mặc dù vẫn có ba tiền đạo Tuấn Hải, Tiến Linh, Văn Toàn trên hàng công đội tuyển Việt Nam.

Trong suốt hiệp một trận đấu, bóng chỉ lăn quanh quẩn bên nửa sân của đội tuyển Việt Nam và lâu lâu mới có những đường phất công lên tuyến trên nhưng hàng công chúng ta như Tiến Linh, Tuấn Hải hay Văn Toàn cũng không làm gì được và thường xuyên bị mất bóng bởi lực lượng Iraq cũng còn đó những hậu vệ to cao hơn hẳng chúng ta. Hàng tiền vệ chúng ta gồm Tuấn Anh, Văn Thanh, Thái Sơn, Thanh Bình hoàn toàn lép vế trước đối thủ. Hàng hậu vệ chúng ta chơi rất cố gắng nhưng khung thành Đặng Văn Lâm nhiều lần bị chao đảo mặc dù tỉ số vẫn là 0-0 cho đến hết hiệp một.

Sang đầu hiệp hai, tình hình cũng chẳng khác gì, đặc biệt hàng tiền vệ chúng ta không giữ được bóng buộc hàng hậu vệ phải rất vất vả chống đỡ các đợt tấn công như vũ bão của Iraq. Mãi khi thay Khuất Văn Khang cầu thủ có khả năng giữ bóng và đi bóng qua đối phương thì chúng ta mới có các đợt phản công tương đối sắt nét. Tuy nhiên, cũng chỉ là những đường bóng dài được phất bóng từ các hậu vệ Việt Nam. Điều đáng nói ở đây, trong khi tuyến giữa chúng ta không giữ được bóng thì Hoàng Đức (cầu thủ có khả năng giữ bóng và đi bóng rất tốt , có khả năng giữ nhịp trận đấu) thì không được vào sân.

Rỏ ràng, cách đọc trận đấu và cách dùng người của HLV trouser có vấn đề. Một đội tuyển Việt Nam dưới thời Part Hang Sao đá ngang ngữa với Iraq giờ phải để đội bạn đá cho tơi tả thì thua một bàn còn ít! Tỉ số đáng lẽ là 3-0!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*