DANH SÁCH ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM DỰ ASIAN CÚP 2023

Danh sách đội tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2023 được công bố vào ngày 25 tháng 12 năm 2023. Danh sách này gồm 35 cầu thủ, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc như Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh,…

Về mặt tổng thể, danh sách này được đánh giá là khá cân bằng và có sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ. Ở hàng thủ, Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Thành Chung vẫn là những trụ cột không thể thay thế. Ở hàng tiền vệ, Nguyễn Quang Hải, Hoàng Đức và Hùng Dũng là những cầu thủ có khả năng tạo đột biến. Ở hàng tiền đạo, Tiến Linh và Tuấn Hải là những mũi nhọn đáng tin cậy.

Tuy nhiên, cũng có một số điểm đáng chú ý trong danh sách này. Đầu tiên, Công Phượng tiếp tục vắng mặt. Công Phượng là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy nhiên, anh đã không được HLV Troussier trọng dụng do anh không được ra sân ở cấp CLB mà anh đang đầu quân dẫn đến phong độ không tốt.

Thứ hai, sự xuất hiện của một số cái tên mới như Võ Minh Trọng, Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh,… là một tín hiệu đáng mừng cho bóng đá Việt Nam. Những cầu thủ này đều đang có phong độ tốt ở cấp độ CLB và có thể sẽ là những nhân tố mới góp sức cho đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Với danh sách này, đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ vượt qua vòng bảng Asian Cup 2023. Tuy nhiên, để làm được điều đó, đội tuyển Việt Nam cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thi đấu với phong độ cao nhất.

Dưới đây là một số nhận xét cụ thể về từng vị trí của đội tuyển Việt Nam:

  • Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Nguyễn Philip

Thủ môn là vị trí có sự cạnh tranh lớn nhất trong đội tuyển Việt Nam. Đặng Văn Lâm và Nguyễn Philip là hai thủ môn có kinh nghiệm và đẳng cấp. Đặng Văn Lâm thuộc tóp hàng đầu Đông Nam Á, còn Nguyễn Philip thì thuộc đẳng cấp Châu Âu.

  • Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Hồ Văn Cường, Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài

Hàng thủ là điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam. Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Thành Chung là bộ ba trung vệ chắc chắn và có khả năng chỉ huy hàng phòng ngự. Hồ Văn Cường, Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh và Lê Văn Xuân là những hậu vệ cánh có tốc độ và khả năng lên công về thủ tốt. Nguyễn Thanh Bình và Phan Tuấn Tài là những cầu thủ trẻ đang lên và có thể sẽ là tương lai của hàng thủ đội tuyển Việt Nam.

  • Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng, Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Đô, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Minh

Hàng tiền vệ là nơi có sự cạnh tranh lớn nhất trong đội tuyển Việt Nam. Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức và Đỗ Hùng Dũng là bộ ba tiền vệ hàng đầu Đông Nam Á. Lý Công Hoàng Anh là cầu thủ có khả năng sáng tạo và kiến tạo tốt. Nguyễn Văn Tùng và Nguyễn Văn Toàn là những cầu thủ có tốc độ và khả năng đi bóng tốt. Nguyễn Tiến Linh là tiền đạo cắm chủ lực của đội tuyển Việt Nam. Phạm Tuấn Hải và Nguyễn Đình Bắc là những cầu thủ trẻ đang lên và có thể sẽ là những nhân tố mới cho hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam.

Nhìn chung, danh sách đội tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2023 là một danh sách khá cân bằng và có sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thi đấu với phong độ cao nhất, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể vượt qua vòng bảng và tiến xa hơn tại Asian Cup 2023.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*